Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Tổng quan về máy nén khí dùng để bơm hơi và phun sơn

Ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống hàng ngày là một vấn đề phổ biến hiện nay. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng của máy bơm hơi trong việc bơm xe và phun sơn.

Ứng dụng của máy nén hơi trong việc bơm xe

Trong thời buổi hiện nay, đối với việc bơm xe thì bạn chỉ cần một chiếc súng bơm hơi được cung cấp lượng khí nén vừa đủ từ máy nén không khí, công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhờ sử dụng thiết bị này, việc bơm xe ô tô, xe đạp, xe máy hoặc là đối với các loại xe tải hạng nặng đã diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được công sức làm việc.

Máy nén khí có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Tham khảo thêm:

  • Các dòng máy nén khí nhập khẩu tại đây
  • Những dòng máy nén khí Pegasus do Việt Nam sản xuất tại đây

Việc sử dụng máy nén khí dùng để bơm xe phụ thuộc vào khối lượng công việc . Đối với việc bơm hơi sử dụng trong gia đình thì bạn cần phải chọn chiếc máy nén có dung tích bình chứa khí từ khoảng 9 – 30 lít là được vì dòng máy này được thiết kế rất nhỏ gọn, có công suất sử dụng phù hợp trong gia đình. Còn đối với những gara ô tô có lưu lượng khách đông thì các sản phẩm máy bơm hơi công suất lớn hơn là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Đối với những dòng máy nén khí có công suất lớn thì ngoài việc bơm hơi, chúng ta còn có thể  sử dụng có thể tiến hành rửa xe, xì khô và đảm bảo được tiến độ của công việc đồng thời thu hút khách hàng và cải thiện doanh thu.

Sử dụng máy nén khí trong việc phun sơn:

Hiện nay thì các dòng máy nén khí được sử dụng để có thể thay thế cho việc sơn phủ bằng tay vừa gây mất thời gian mà lại có tính thẩm mỹ không cao. Để có thể tạo nên hệ thống phun sơn được thiết kế sẽ bao gồm một máy nén và một súng phun được nối với máy nén thông qua dây dẫn khí nén lò xo được thiết kế có độ bền cao. Tùy theo khối lượng công việc mà bạn cần phải tiến hành lựa chọn cho mình một loại máy nén khí có công suất sao cho phù hợp. Thông thường thì với những công việc có công suất làm việc vừa phải thì bạn nên chọn các model máy nén mini  công suất nhỏ từ 0,5 – 2HP, với bình chứa dung tích chỉ cần không quá 25 lít là được.

Những ưu điểm khi lựa chọn các dòng máy nén khí dùng để phun sơn là các dòng sản phẩm này  là thiết bị khá gọn nhẹ, dễ dàng trong quá trình di chuyển đến những vị trí mà bạn muốn đặt hoặc là các địa điểm cần phun sơn. Công việc cất giữ và bảo quản cũng dễ dàng vì nó không tốn diện tích.

Cùng với đó, đối với những công việc có yêu cầu tần suất sử dụng lớn hơn tuy nhiên chi phí đầu tư phải tiết kiệm tối đa thì dòng máy bơm khí nén được trang bị công suất và dung tích bình chứa khí nén lớn hơn chính là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đối với các hoạt động sản xuất, tiệm rửa xe, dịch vụ bảo dưỡng ô tô có nhu cầu khí nén cao hơn và cần máy đặt cố định thì các dòng máy nén có công suất trên 2HP, dung tích bình chứa khí trên 60 lít chính là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.