Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Tìm hiểu cấu tạo của vỏ máy nén trục vít

Máy nén khí trục vít có ưu điểm nổi bật đó là tuổi thọ máy cao và êm ái khi vận hành do vỏ máy được sản xuất để giảm độ ồn cũng như độ rung của máy. Vậy vỏ của máy trục vít được làm bằng gì và có cấu tạo ra sao ? tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

máy nén khí trục vít

Vỏ máy nén khí trục vít có cấu tạo như thế nào ?

Phần vỏ của loại máy nén trục vít này được đúc từ thép gang hay các loại kim loại màu. Với những loại máy có kích thước vừa và nhỏ tức là đường kính rơi vào khoảng 250mm thì sẽ có một mặt ngang tháo được  trong khoang mặt đầu hút. Để đơn giản cấu tạo của thiết bị và giảm biến dạng thì mặt tháo được theo hướng dọc trục sẽ không có.

Còn đối với những may nen khi có kich thước lớn thì sẽ được bổ sung thêm mặt tháo được dọc tâm nhờ vậy có thể đảm bảo được việc lắp đặt, kiểm tra hiệu chỉnh của khe hở, lắp ráp máy. Đối với cấu tạo của vỏ thì có 2 nhân tố quan trọng nhất đó là: buồng hút và cửa hút.

Những tổn hao trên đường hút sẽ làm cho hiệu suất của máy giảm, lượng năng lượng bị tiêu hao tăng do đó trong quá trình thiết kế nhà sản xuất thường chú ý tới một số điểm sau:

- Xây dựng một khoang dẫn sao cho khí được dẫn vào khoang vít theo hướng gần với hướng dọc tâm trục , trên đường dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên hạn chế việc hình thành các khuỷu  và vùng xoáy

- Lựa chọn tiết diện cửa hút cho phù hợp

- ở buồng ăn khớp thì sự giãn nở của khí sẽ tỉ lệ nghích với mức độ rò rỉ, tức là sự giãn nở càng lớn thì mức độ rò rỉ khí càng nhỏ. Khi buồng hút được nối với buồng ăn khớp sẽ xảy ra sự va   đập dẫn đến việc gây tổn thất và phát sinh tiếng ồn. Do đó việc nối giữa hai buồng sẽ được thực hiện sớm nhằm giảm thể tích ăn khớp

Với một vài thông tin trên mong rằng  có thể giúp quý khách hiểu hơn về cấu tạo của may nen khi truc vit. Để tìm mua sản phẩm Quý khách hàng vui lòng xem tại trang web: maynenkhipro.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới công ty để yêu cầu tư vấn.

Máy nén khí pro rất hân hạnh được phục vụ tất cả Quý khách!