Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí

Bảo dưỡng cho máy nén khí sau một thời gian hoạt động là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Người sử dụng cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ hoặc tùy theo vào điều kiện làm việc của máy

bảo dưỡng máy nén khí piston

bảo dưỡng máy nén khí piston

Đối với một chiêc máy nén sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận và linh kiện trong máy sẽ bị mài mòn, hoen gỉ chất lượng làm việc đi xuống những bộ phận tiếp ráp với nhau ngày càng lỏng lẻo mất gắn kết qua thời gian. Khi máy đang hoạt động chỉ cần một chấn động nhỏ hay va chạm nhẹ có thể làm thay đổi vị trí và ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Chưa kể đến máy hoạt động sau một thời gian dài sẽ có rất nhiều bụi bẩn không không chỉ bên ngoài mà còn có thể ở bên trong của máy gây ra những hiện tượng như tắc đường ống, tắc bộ lọc dầu… ảnh hường trực tiếp đến khả năng làm việc của may nen khi.

Máy không được bảo dưỡng sau một thời gian dài làm việc cũng là nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ của máy, hao hụt sản lượng, tốn kém chi phí cho năng lượng điện sử dụng,  tăng tiếng ồn và độ rung của máy.

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí

Thực hiện quy trình bảo dưỡng đúng kỹ thuật nhắm nâng cao khả năng hoạt động của má

 

Với những thông tin bên trên hẳn các bạn cũng đã thấy được tầm hậu quả của việc bỏ qua quy trinh bảo dưỡng khí sử dụng.  Để cho máy luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất, đảm bảo được yêu cầu của công việc và tuổi thọ của các bộ phận chi tiết và linh kiện thì cần thường xuyên vệ sinh lau chùi, kiểm tra điều chỉnh tình trạng của các bộ phận.

Khi bạn thực hiện đầy đủ các quy trình bảo dưỡng cần thiết thì máy sẽ luôn trong trạng thái vận hành tốt. Việc thường xuyên kiểm tra các chi tiết có thể giups bạn sớm phát hiện được những lỗi ở các chi tiết để tiện cho việc xử lý ngăn chặn để không phát triển thành vấn đề nghiêm trọng tăng thời gian sử dụng của các chi tiết giảm chi phí đầu tư thay mới và sửa chữa…

Tuy nhiên khi thực hiện bảo dưỡng cho máy nén khí piston hay trục vít… bạn cũng nên chú ý thực hiện đúng kỹ thuật  và yêu cầu để đảm bảo chất lượng công việc. Để nắm rõ thêm thông tin bạn có thể ghé qua website: maynenkhipro.vn để biêt thêm chi tiết trong phần tin tức của chúng tôi.

May nen khi pro cung cấp tới khách hàng các loại máy nén khí mini, máy nén khí có dầu, máy nén khí trục vít, máy nén khí bơm xe, phun sơn…chất lượng tốt và giá hợp lý nhất hiện nay.