Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Những bộ phận không nên bỏ qua khi bảo dưỡng máy nén khí

Khi thực hiện quy trình bảo dưỡng cho máy nén khí vì lí do nào đó chúng ta thường bỏ sót một vài bộ phận hoặc chi tiết, việc này có thể gây hại và ảnh hưởng đến hoạt động của máy do đó trong quá trình bảo dưỡng cần hết sức lưu ý và thực hiện theo một trình tự nhất định và đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả cho công việc.

bảo dưỡng máy nén khí piston

Một số chú ý khi bảo dưỡng cho máy nén khí

Sau một thời gian dài hoạt động thì bất cứ loại máy móc nào cũng đều có dấu hiệu đi xuống về hoạt động và khả năng làm việc của các bộ phận nhất là đối với may nen khi khi mà tần suất làm việc hầu như là liên tục với áp suất và nhiệt độ cao. Chính vì thế quá trình bảo dưỡng sẽ giúp tái tạo và cải thiện lại hoạt động của máy đồng thời phát hiện sớm các hư hỏng nếu có để khắc phục.

Một quy trình bảo dưỡng chuẩn và đúng kỹ thuật chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với chúng ta, nếu bạn cần biết thêm chi tiết thì có thể tìm hiểu thêm tại phần tin tức trong Website: maynenkhipro.vn. Còn tại bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin lưu ý một số bộ phận và chi tiết mà các bạn có thể bỏ qua trong khi bảo dưỡng nhưng chúng lại có một vai trò hết sức quan trọng:

Két làm mát

Với những máy nén được sử dụng với mục đích làm lạnh môi trường xung quanh thì khi bải trì cần chú ý vệ sinh tới giàn làm mát. Tại đây sau thời gian dài sử dụng những chất bụi bẩn từ ngoài môi trường sẽ được tích tụ lại , nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ không thể đảm bảo hoạt động gây ảnh hưởng đến toàn bộ máy

Bộ tách dầu

Đối với nhiều loại máy nén khí piston hay trục vít thường được lắp thêm một thiết bị tách dầu ra khỏi nước ngưng tụ

Thiết bị này cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn sẽ tích lại gây hiện tượng quá tải dẫn đến hiện tượng tràn dầu và nước ra bên ngoài làm mất vệ sinh nơi làm việc.

Bộ lọc gió

Bộ lọc này cần kiểm tra định kỳ 3 thàng một lần và vệ sinh hàng tháng. Nó hoạt động tốt sẽ giúp cho máy tăng hiệu suất làm việc và giảm được lượng điện tiêu thụ của máy

Kiểm tra các van an toàn

Van an toàn có nhiệm vụ tự ngắt hoạt động khi máy có hiện tượng không ổn định

Thường xuyên kiểm tra họa động của van, thay thế và sửa chữa nếu có hiện tượng bất thường hay hoạt động không ổn định.

Bất kì một chi tiết hay bộ phận nào trên máy đều có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình sử dụng. Do đó khi bảo dưỡng ta nên thực hiện trên toàn bộ các chi tiết của máy dù là nhỏ nhất.