Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston 1 cấp

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí pisotn 1 cấp

 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston 1 cấp 

Khi máy hoạt động piston sẽ được điều khiển bởi trục khuỷu thông qua thanh truyền , ở phía trên xilanh sẽ là một van hút và một van xả. Trong một máy nén khí thường có từ 1 đến sáu xilanh trong đó được gọi là cụm xilanh.

Khi van hút mở ra tại một thời điểm thì  piston chuyển về phía trung tâm chêt dưới thể tích xilanh tăng do đó hơi chảy vào xilanh. Do có sự khác biệt về áp suất giữa bên trong xilanh và áp suất dòng hút nên van mở mở ra và bứt đầu quá trình hút.

Tại  điểm 2 áp suất trong xilanh lớn hơn so với áp suất của dòng chảy khiến cho van xả mở ra cho phép khí thoát ra ngoài xilanh đồng thời kết thúc quá trình nạp khí. Thể tích tiếp tục giảm ở điểm 3 , duy trì đủ một sự khác  biệt áp suất để cho van xả luôn mở . Cũng tại thời điểm 3 này piston đã lên đến điểm chết trên và đảo ngược hướng . Ở điểm chết trên piston đến một điểm dừng hoàn chỉnh trước khi đổi chiều áp suất qua van là tương đương do đó các van xả đóng lại .

Khi piston chuyển về điểm 4 tăng thể tích và giảm áp suất trong xilanh , khi áp suất trong xilanh giảm thì sẽ thấp hơn so với áp suất của dòng hút và van nạp khí lại được mở và tiếp tục quá trình nạp khí. Chu kỳ sẽ được lặp lại tuần hoàn.

Về cơ bản máy nén khí piston 1 cấp hoạt động dựa trên 3 quá trình cơ bản là : hút, nén và xả khí.

Để chọn mua chất lượng tốt, với mức giá máy nén khí hợp lý nhất hiện nay Quý khách hàng hãy đến với Máy nén khí pro địa điểm uy tin và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội