Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Điểm tên 3 van chính của máy nén khí

Ba loại van cơ bản của máy được biết đến như sau

  • Van đầu tiên đó là van điều khiền

Bằng cách chuyển đổi vị trí  hay đóng mở van điều khiển có thể điều chỉnh được dòng năng lượng  qua đó điều khiển chuyển động của dòng khí.

Sơ đồ van điều khiển máy nén khí

  • Van tiết lưu

Giữ nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, đồng nghĩa với việc điều chỉnh vận tốc hoặc thời gian chạy của cơ cấu chấp hành. Bên cạnh đó van này còn có nhiệm vụ điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều.

 

Van tiết lưu điều chỉnh lưu lượng dòng khí nén trong bình

  • Van áp suất

Van áp suất gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất

Van an toàn

Có nhiệm vụ là giữ áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể tải. Một khi áp suất trong bình vượt qua mức áp suất cho phép của may nen khi thì dòng áp suất khí nén sẽ thẳng lực lò xo khi đó khí nén sẽ theo cửa van ra ngoài. Từ đó áp suất trong bình luôn được đảm bảo. 

 

Van an toàn ổn định áp suất cho máy nén khí

Van điều chỉnh áp suất

Làm nhiệm vụ giữ cho áp suất được điều chỉnh không đổi cho dù có sự thay đổi bất thường của tải trong khi làm việc ở phía đường ra hoặc sự dao động của áp suất ở đường vào van.

 

Van điều chỉnh áp suất máy nén khí

Với sự có mặt của 3 loại van cơ bản này hệ thống may nen khi luôn đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng.

Máy nén khí pro chuyên cung cấp các loại máy nén khí piston, máy nén khí trục vít…có xuất xứ rõ rang chất lượng tốt, giá cả đảm bảo.