Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Bộ phận lọc dầu của máy nén khí trục vít

Bộ phận lọc dầu máy nén khí trục vít là một trong những bộ phận quan trọng giúp đảm bảo hoạt động ổn định của máy.

Khi dầu nhớt quay về hệ thống khí nén thường mang theo cặn, hạt bụi bẩn … nếu không được lọc tách qua bộ lọc dầu thì các chất bẩn này sẽ theo dầu đi vào trong các bộ phận của máy làm hỏng các chi tiết, gây xước bề mặt, tăng khả năng hao mòn và làm giảm hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy. 

Cấu tạo và hình dáng của bộ lọc dầu: thường có dạng hình trụ tròn, một đầu hở để cho dầu vào và mộ đầu đưa dầu ra sau khi lọc. Bên trong có một lõi lọc bằng giấy, lõi giấy này sẽ được gấp nếp để đảm bảo lượng tốc độ lưu thông của dầu. Để đảm bảo hoạt động cho bộ lọc và hoạt động của may nen khi truc vit  người ta lắp thêm một van bypass. Van này được dùng khi sự chênh lệch về áp suất trong bộ lọc dầu quá lớn hay khi lõi lọc bị tắc thì van sẽ được mở ra để cho phép dầu đi qua mà không cần phải qua lõi lọc.

Vai trò quan trọng của van bypass? Như chúng ta đã biết van bypass có thể cho phép lượng dầu đi qua mà không cần qua lõi lọc vậy ý nghĩa của việc này là gì? Trong trường hợp lõi lọc đã bị nghẹt cứng do dầu bẩn, độ nhớt cao, nhiệt độ dầu thấp nếu không có van bypass thì dầu không thể lưu thông đến đầu nén dẫn tới đầu nén bị phá hủy do không có dầu để bôi trơn. Vì thế khi chọn mua bộ lọc dầu cho máy nén khí ta nên chú ý chọn mua bộ lọc có van bypass và chú ý đến chất lượng hoạt động của van.

Lọc dầu máy nén khí

Lựa chọn loại lọc dầu có van bypass để đảm bảo hoạt động cho máy nén khí

May nen khi truc vit sử dụng bộ lọc dầu khác so với những loại máy khác vì người dùng tuyệt đối không nên lấy bộ lọc của xe hơi để thay vào cho máy .

Trong cácloại máy nén khí không dầu tuy không sử dụng dầu để cung cấp cho quá trình nén và tạo khí nhưng hệ thống bộ lọc vẫn được sử dụng để đảm bảo cung cấp dầu sạch cho các bộ phân như bánh răng và vòng bi.

Lọc dầu là bộ phận quan trọng và cần thiết cho máy do đó chúng ta nên lựa chọn loại có chất lượng tốt và phù hợp cho máy. Đồng thời thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để chi tiết có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất