Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Rửa xe và một số lưu ý cần biết

Rửa xe là một trong những công việc chăm sóc và bảo dưỡng xe giúp xe hoạt động bền bỉ hơn. Do đó các cửa hàng dịch vụ chăm sóc xe hiện nay mọc lên khá nhiều với quy mô lớn và chuyên nghiệp, thậm chí các cá nhân cũng tự sắm cho mình một chiếc máy rửa xe cao áp karcher để có thể tự làm sạch cho xế yêu của mình.Tuy nhiên, nếu rửa công việc rửa xe được thực hiện không đúng kỹ thuật không những không có tác dụng tốt mà còn làm cho các chi tiết trên xe gặp phải vấn đề.

Rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Theo như đánh giá của các chuyên gia, thì việc xe ô tô bị nhiều vết xước hay độ bónga bị giảm chỉ sau 1 năm sử dụng nguyên nhân là kỹ thuật rửa xe không đúng chuẩn. Vậy rửa xe như nào mới là đúng chuẩn? Các lưu ý khi rửa xe là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  chi tiết về cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây

  1. Rửa xe bằng nước giếng khoan.

Không ít những cửa hàng rửa xe hiện nay đang sử dụng nước giếng khoang để rửa xe cho khách hàng với mục đích chính là giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng nước giếng bản chất của nó thường nhiễm phèn, với đặc điểm là có độ a xít cao (pH thấp), có vị chua của sunfuric axit. Nếu chúng ta sử dụng nguồn nước nhiễm phèn này để rửa xe, xe sẽ dễ dàng đánh mất độ bóng, và các chi tiết thì mau bị lão hoá, ố vàng, gỉ sét (ron cao su, gầm bệ,…).

  1. Sử dụng dung dịch vệ chưa chuẩn

Vẫn là vấn đề  tiết kiệm chi phí, nên nhiều cửa hàng rửa xe đã sử dụng những hoá chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc, hoặc thậm chí là xà phòng giặt đồ hay nước rửa chén. Các loại hoá chất này là tẩy rửa mạnh không thích hợp với bề mặt của xe do đó nếu sử dụng rửa xe nhiều lần sẽ làm bề mặt sơn xe mất dần độ bóng, có thể ở những lần đầu sử dụng trong xe có vẻ sáng bóng, như đấy chính là kết quả của việc lớp bảo vệ bị làm mòn, sau một thời gian bạn sẽ thấy lớp sơn bị mờ đi hẳn

Dung dịch chăm sóc ô tô chuyên dụng

  1. Sử dụng loại khăn lau thông thường

Loại khăn lau xe chuyên dụng hiện nay thường được sử dụng là khăn Microfiber chuyên dụng có cấu tạo bởi các sợi siêu mịn, mật độ sợi cao, độ dài của sợi ngắn, và khoảng cách giữa các sợi tối ưu (giúp lau xe nhẹ nhàng, không để lại chút vết xước). Tuy nhiên, các cửa hàng rửa xe, nhất là những tiệm rửa xe máy vẫn đang tận dụng khăn, giẻ cũng, các loại khăn có búi sợi lớn, chất lượng kém để lau khô, sử dụng sau một thời gian dễ bị xù bông bám vào bề mặt của xe.

  1. Thao tác rửa xe không chuyên nghiệp

Đa phần các cửa hàng rửa xe hiện nay thợ rửa xe đều không được đào tạo kỹ thuật và quy trình bài bản do đó không thể tránh khỏi một số sai sót như: phun nước với góc nghiêng nhỏ hoặc lớn hơn 45 độ, khoảng cách phun gần hơn 45cm,… cho đến lau khăn bằng động tác xoay tròn, tất cả đều góp phần làm hư hao bề mặt sơn và độ bóng.

  1. Tốc độ rửa xe nhanh

Nhất là trong các dịp tết hoặc vào mùa mưa, khi mà số lượng người có nhu cầu rửa xe tăng đột biến, thì tốc độ để hoàn thành việc làm sạch một chiếc xe khá nhanh, có nhiều khách hàng lại nhầm tưởng rằng đây là một ưu điểm và là minh chứng cho sự chuyên nghiệp, nhưng kỳ thực, với thời gian diễn ra chỉ 15 phút, chiếc xe đang bị “tra tấn” bởi cách rửa “nhanh nhưng gây hại”. Vì thế khi đưa xe đi chăm sóc nếu xe của bạn được rửa dưới 25 phút thì cần phải xem xét lại.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, kinh nghiệm mở tiệm rửa xe, các loại máy rửa xe chuyên dụng cho tiệm, máy phun rửa xe mini cho gia đình vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 709 119 / 0981 198 178