Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Phương pháp tự sửa máy nén khí mà không tốn tiền

Thay vì phải mang máy nén hơi đến trung tâm sửa chữa thì chúng ta có thể tiến hành sửa chữa tại nhà nếu như máy bơm hơi giá rẻ bị lỗi hoặc gặp phải sự cố không quá nghiêm trọng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa giúp nâng cao được vốn hiểu biết về bình hơi.

Song không phải trong trường hợp nào bạn cũng tự mình khắc phục lỗi bình hơi khí nén tại nhà. Bởi vì có những tình huống nếu như bạn xử lý không kịp thời và tiến hành đúng cách thì sẽ làm cho tình trạng của máy càng trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số trường hợp về lỗi của máy nén khí có thể khắc phục được tại nhà:

Sửa lỗi máy nén khí mà không tốn tiền

1.Cầu chì của máy bị đứt

Nếu như đột nhiên mà máy nén hơi của bạn không hoạt động vì nguyên nhân do đứt cầu chì thì nguồn gốc phát sinh việc này là do việc chọn dòng điện và các thiết bị điện không phù hợp với máy, dẫn đến động cơ của máy bị quá tải. Để có thể khắc được phục tình trạng trên thì bạn nên điều chỉnh lại dòng bảo vệ sao cho thật phù hợp với công suất của máy nén khí. Sau đó thì bạn tiến hành kiểm tra hệ thống không tải của động cơ.

2.Đường ống dẫn khí bị tắc trong quá trình hệ thống làm việc

Biểu hiện thường thấy của trường hợp này chính là tốc độ nén của máy không thể đạt theo yêu cầu.

Cách khắc phục vấn đề này: bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại hệ thống khí nén, tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho bộ lọc khí và bộ lọc gió một cách thường xuyên tránh để 2 bộ phận này bị bụi bẩn quá nhiều.

3.Nhiệt độ khí nén bị cao quá

Nguyên nhân chính là do áp suất công việc bị cao, nguồn lưu lượng khí lưu thông kém hoặc là không máy không được vệ sinh một cách thường xuyên, điều này dẫn đến việc tích bụi bẩn nhiều làm cho bộ phận làm mát không thể hoạt động với một hiệu quả làm việc tốt nhát. Việc vệ sinh sạch sẽ bộ làm mát và giảm công suất công việc sẽ giúp cho nhiệt độ khí nén giảm xuống.

4.Xuất hiện những tiếng kêu bất thường ở bộ phận van

Hiện tượng rò rỉ khí sẽ gây ra những âm thanh lạ xuất hiện. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì  bạn nên tiến hành siết chặt hoặc là thay thế bộ phận van mới.

5.Phát ra tiếng kêu từ xi lanh

Nguyên nhân của tiếng kêu này là do các mối hàn bị mòn trong khi máy nén khí đang làm việc. Chính bởi vậy bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ các mối nối và tiến hành loại bỏ mọi sự cố bên ngoài hoặc là các mảnh vỡ trước khi cho máy hoạt động

6.Lượng dầu bôi trơn bị hao hụt trong quá trình máy hoạt động:

Lượng dầu bôi trơn ở máy đột nhiên bị hao hụt hơn so với quá trình sử dụng trước đây bởi vì vòng  xéc măng có thể bị rách hoặc là nằm không đúng vị trí, nhiệt độ của máy bị cao hoặc là do bạn sử dụng loại dầu không đúng, .... Xác định nguyên nhân chính xác rồi sau đó bạn mới tiến hành khắc phục.

Để có thể đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc thì bạn bạn nên phát hiện kịp thời những lỗi hoặc l sự cố của máy nén khí và tiến hành lựa chọn cho doanh nghiệp của mình dòng sản phẩm máy nén khí chính hãng và chất lượng tốt.

Bạn nên sử dụng những dòng máy khí nén do Thiết bị G20 cung cấp để được đảm bảo chất lượng và được bảo hành trong 12 tháng. 

Mọi thắc mắc về kỹ thuật máy bơm hơi khí nén, quý khách liên hệ cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn. Mọi tư vấn của chúng tôi đều là miễn phí.

Tags: dây dẫn khí nén, cuộn ống hơi tự rút, dây hơi lò xo.