Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Phương pháp tránh nóng cho máy nén khí vào mùa hè

Nhiệt độ bên ngoài môi trường cao thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy nén khí nhất là trong thời gian gần đây khi nhiệt độ môi trường luôn ở mức cao trên 35oC.

Những phương pháp hay giúp giảm nhiệt cho máy nén vào mùa hè

Ảnh hưởng của nhiệt độ tới máy như thế nào chúng ra đã được tìm hiểu qua những bài viết trước đây của công ty trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cung cấp những phương pháp để khắc phục cho máy trong những ngày nhiệt độ lên cao, nhằm đảm bảo máy có thể hoạt động hoàn toàn bình thường hoặc hạn chế tối đa những ảnh hướng có thể xảy ra :

  1. Cách thiết kế bố trí và lắp đặt phòng máy

  • - Nếu máy nén khí piston, trục vít của ban được lắp trong một phòng riêng thì phòng chứa đó cần có một hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả.
  • - Do máy luôn sinh nhiệt rất nhiều trong quá trình nó làm việc nên cần một hệ thống thông gió để có thể đưa lượng khí nóng ra ngoài tránh tích trữ lâu trong phòng , không thoats hoặc thoát  chậm khiến cho nhiệt độ trong phòng tăng lên tác động trực tiếp vào máy.
  1. Sử dụng các thiết bị và bộ phận làm mát

  • - Đối với những loại máy đã được tích hợp sẵn một bộ phận làm mát ở phía bên trong, thì chúng ta nên chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giàn làm mát, để tránh tình trạng kẹt do bụi bẩn  làm cho không khí lưu thông không đều,  hiệu quả làm mát bị giảm, việc giảm nhiệt kém dẫn tới giảm hiệu quả làm việc
  • - Với những máy không được tích hợp sẵn bộ làm mát thì nên sử dụng những phương pháp làm mát cho máy phù hợp. Có hai  phương pháp khá hiệu quả mà người tiêu dùng hay sử dụng là
  •  làm mát bằng khí và làm mát bằng nước.  Cách làm mát bằng không khí chỉ thích hợp cho  những môi trường ít bụi bẩn và có nhiệt độ thấp hơn 40oC. Những môi trường chứa nhiều bụi  bẩn và nhiệt độ môi trường cao thì tốt nhất nên sử dụng cách làm mát bằng hơi nước hiệu quả đem lại sẽ cao hơn .
  1. Chọn vị tri thích hợp

  • - Phương pháp này ta nên áp dụng với những người tiêu dùng sử dụng máy nén khí di động, không cố định tại một nơi, vị trí làm việc thường xuyên bị thay đổi như công việc của những  người thợ sửa chữa, bơm vá, rửa xe… tốt nhất nên di chuyển tới những vị trí có bóng mát, và sử dụng ô che chắn cẩn thận, không để máy dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm nhiệt độ trong máy  tăng cao, khi chạy áp suất tăng lên có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Khí hậu thay đổi, mùa hè nhiệt độ môi trường ngày càng tăng lên bạn nên chọn cho mình những phương pháp hợp lý nhất để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của nhiệt độ lên hoạt động của máy.