Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Những nguyên nhân gây lãng phí điện năng của máy nén khí

Để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị mình thì nhiều đơn vị sản xuất thì thường phải sử dụng những loại máy bơm khí nén có một công suất lớn, có một nguồn điện tiêu thụ khá là đáng kể. Chính bởi vậy mà chi phí sử dụng cho nguồn tiêu thụ này không phải là khoản nhỏ, nhất là trong những trường hợp phát sinh ra những trục trặc gây ra vấn đề lãng phí điện năng khi mà bạn tiến hành vận hành máy nén khí.

Mức chi phí dành cho việc tiêu thụ điện năng khi sử dụng máy nén sẽ chiếm tới khoảng 80% trong tổng số chi phí vận hành của thiết bị này. Chính bởi vậy mà việc thực hiện tiết kiệm điện sẽ luôn là một vấn đề quan trọng được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến máy bơm hơi của bạn tiêu tốn điện năng nhiều? Dưới đây là những câu trả lời dành cho bạn?

Cần tiết kiệm điện năng cho máy nén khí

Nguyên nhân chính gây nên tốn kém nhiều điện năng khi bạn tiến hành vận hành máy nén khí giá rẻ

Các loại máy nén khi khi hoạt động sẽ đều tiêu hao một nguồn điện năng nhất định tuy nhiên nếu như người sử dụng phát hiện lượng điện của máy tiêu thụ bị tăng đột ngột với thời gian trước thì bạn cần phải chú ý tới những vấn đề sau đây để có thể tiến hành phòng tránh những tổn hao về tài chính do lượng điện tiêu thụ bị tăng:

– Những vấn đề cơ khí của máy nén đã được xuất hiện từ lâu tuy nhiên không được tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời, điều này đã gây ra tình trạng trầm trọng hơn của máy nén theo thời gian, khiến cho các thiết bị trong hệ thống khí nén làm việc kém hiệu quả và tiêu tốn khá nhiều điện năng hơn trong quá trình vận hành.

– Bộ phận động cơ của máy nén hơi xuất hiện lỗi tuy nhiên nó chưa được phát hiện để có thể sửa chữa một cách kịp thời.

– Các dòng máy nén không được trang bị bộ phận làm mát hoặc là bộ phận làm mát bị hỏng, nó sẽ không đạt được hiệu suất cao nhất khi mà thiết bị đang hoạt động, điều này dẫn tới tình trạng bị hao tốn phần điện năng trong việc giảm nhiệt độ cho các dòng máy nén và khí nén.

– Hệ thống đường ống phân phối khí nén bị rò rỉ sẽ khiến cho việc hao hụt lượng khí cung cấp cho những  thiết sử dụng khí nén, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng máy cần phải hoạt động nhiều hơn để có thể bù vào lượng khí đã bị mất, điều này làm tăng năng suất tiêu thụ điện gây hao phí.

– Dòng máy nén đang được sử dụng trong doanh nghiệp đều là những sản phẩm cũ, không đạt được giá trị hiệu suất như các dòng máy mới và để có thể cung cấp đủ lượng khí nén để phục vụ sản xuất, điều này  sẽ làm  tăng thời gian hoạt động, dẫn tới mức tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Khi bạn tiến hành vận hành máy nén khí công nghiệp, nếu như máy của bạn gặp phải những nguyên nhân trên thì điều này không chỉ gây nên những tổn thất lớn trong vấn đề chi phí về điện năng tiêu thụ mà còn góp phần tăng nhiều chi phí phát sinh khác như vấn đề bảo dưỡng, tiến hành sửa chữa thay thế những linh kiện trên thiết bị.

Một số phương án nhằm hạn chế được tình trạng hao phí điện năng của bình hơi:

Để có thể giảm bớt được lượng điện năng tiêu hao trong quá trình bạn tiến hành vận hành máy nén khí, thì các bạn cần phải chú ý thực hiện theo những gợi ý mà chúng tôi đưa ra sau đây:

– Bạn cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng những linh kiện của các dòng máy bơm khí nén.

– Tiến hành công việc giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động và quá trình vận hành của máy nén để có thể kịp thời phát hiện ra những lỗi và tiến hành sửa chữa.

– Không được tự ý sử dụng khí nén vào những mục đích khác ngoài vấn đề sản xuất.

– Tiến hành vệ sinh sạch sẽ các sản phẩm máy nén sử dụng trong nhà xưởng và tiến hành vận hành cả  các bộ phận lọc, xả, các loại van an toàn của thiết bị.

– Cân nhắc thay thế máy nén mới khi các dòng máy cũ đã được sử dụng trong một thời gian dài và bắt đầu có những dấu hiệu xuống cấp.

Tham khảo thêm: dây dẫn khí nén, cuộn dây hơi tự rút Nhật Bản