Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Năng suất máy bơm hơi bị giảm do nguyên nhân gì

Đã có rất nhiều những khách hàng dù mua được dòng sản phẩm tốt song sau một khoảng thời gian được đưa vào sử dụng thì năng suất làm việc của máy bơm hơi cao áp lại bị giảm đi. Chính lúc này, thì những người sử dụng đều có chung một băn khoăn đó là nguyên nhân nào đã dẫn đến hiện tượng trên và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Sau đây là một số thông tin bạn cần biết về những nguyên nhân gây ra vấn đề giảm năng suất của máy bơm hơi khí nén piston mà các bạn cần phải tham khảo để có thể biết chính xác được cách xử lý có hiệu quả khi gặp phải tình trạng này. Chỉ cần các bạn điều chỉnh lại những vấn đề phát sinh thì điều này có thể đảm bảo nâng cao được hiệu suất làm việc cho thiết bị.

Những nguyên nhân chính khiến cho năng suất của máy khí nén bị giảm

– Lưu lượng khí nén bị rò rỉ qua các chi tiết đã được làm kín hoặc là qua các thiết bị khí nén bị rò ngược lại vào bộ phận van nạp khí.

– Thiết bị bình bơm hơi của bạn sử dụng đã lâu, chính bởi vậy nên tỷ số nén của máy bị giảm và sẽ không đạt được hiệu quả làm việc như khi bạn mới mua.

– Những bộ phận van của hệ thống khí nén bị hở hoặc là gặp phải vấn đề về gãy, nứt,…

– Bộ phận xéc măng của máy nén bị mòn trong quá trình hoạt động.

– Bộ phận đường hút khí vào có chứa một phần phin lọc và phần này nếu như bị tắc nghẽn thì sẽ dẫn đến không lưu thông được và làm giảm đi sản lượng của máy.

– Bộ phận làm mát của máy nén hoạt động kém hiệu quả.

Trên đây chính là những nguyên nhân chính thường gặp nhất góp phần làm giảm năng suất làm việc của máy hơi piston. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể khác nhau mà người dùng sẽ phải lựa chọn những phương pháp bảo dưỡng, tiến hành sửa chữa máy sao cho phù hợp nhất.

Cách xử lý khi bình nén hơi bị giảm sản lượng do gặp phải vấn đề ở bộ làm mát

Trong những nguyên nhân mà chúng tôi kể trên đây thì vấn đề trục trặc gặp ở bộ phận làm mát chính là những sự cố thường gặp nhất khiến cho máy bơm hơi khí nén bị giảm về sản lượng. Chính bởi vậy mà ở phần này, chúng ta sẽ cùng đi phân tích một cách kỹ hơn về những nguyên nhân khiến cho máy nén bị giảm về năng suất do bộ tản nhiệt trung gian – đây chính là một bộ phận tương đối quan trọng trong máy nén và bộ phận này sẽ có ảnh hưởng tới hầu hết những hoạt động khác của thiết bị.

Khi mà dòng máy xịt hơi vận hành thì phần không khí bị nén trong bình, điều này sẽ dẫn đến vấn đề thể tích khí nén sẽ bị giảm xuống, còn phần nhiệt độ và áp suất của khí sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Nếu như nguồn lượng khí nén này không được hạ nhiệt thì điều này sẽ dẫn tới một hiện tượng giãn nở do nhiệt độ của máy bị lên cao. Và khi đã lên tới đỉnh điểm, thì giá trị áp suất của khí nén trong bình sẽ tăng lên và điều này có thể gây nổ, đồng thời mất an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, mà bộ phận làm mát sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng để nhằm giúp đảm bảo cho vấn đề nhiệt độ của khí nén và máy nén luôn ở một mức độ ổn định nhất, rất thích hợp và an toàn cho các thiết bị cũng như những người sử dụng.

Nếu như mà bộ phận làm mát bị bám bẩn quá nhiều hoặc là bị trục trặc thì khả năng giải nhiệt cho máy hơi piston sẽ bị giảm đi một cách đáng kể, điều này sẽ khiến cho thiết bị hoạt động bị kém hiệu quả, dễ gây phát sinh ra những vấn đề không đáng có, thậm chí là bạn cần phải dừng máy để có thể tiến hành sửa chữa và đồng thời khắc phục sự cố. Lúc này, thì sản lượng của máy sẽ bị giảm đi đồng thời với đó công việc sản xuất bị đình trệ. Do vậy, khi mà năng suất của thiết bị giảm đi thì bạn cần phải kiểm tra, tiến hành vệ sinh bộ phận làm mát trung gian, đồng thời thay thế nếu như phát sinh ra những sự cố hỏng hóc để có thể đảm bảo cho máy nén luôn làm việc tốt và đồng thời duy trì được lưu lượng khí nén để có thể cung cấp ổn định cho các thiết bị sử dụng.