Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Máy bơm rửa xe không lên áp do đâu?

Máy rửa xe áp lực cao Karcher, máy bơm rửa xe cao áp là những thiết bị thiết yếu trong gia đình và các tiệm rửa xe. Với áp lực phun cao mà quá trình rửa xe hay vệ sinh công nghiệp diễn ra nhanh hơn, đồng thời các dòng máy cao áp hiện nay đều có chế độ tiết kiệm nước hơn những dòng máy đời đầu chính vì thế mà người dụng đặc biệt ưa chuộng vì đem lại doanh thu cao và giảm chi phí trong quá trình sử dụng.

Nội dung liên quan

 

Tuy nhiên, cũng giống như các thiết bị, máy móc khác, máy rửa xe không tránh khỏi những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng như: tụt áp, áp lực yêu, máy không chạy được, hoặc máy chạy nhưng không có nước... và nhiều những sự cố nhỏ khác có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục sụ cố máy bị tụt áp hay còn gọi là mất áp ngay tại nhà mà không cần mang đi sửa chữa.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng áp lực của máy phun rửa xe bị giảm:

- Như các bạn đã biết, thông thường trên thân máy xịt rửa xe áp lực cao sẽ có một núm vặn để người dùng có thể điều chỉnh áp lực cho phù hợp, nếu lò xo bên trong tay vặn điều chỉnh này bị mất thì sẽ làm giảm áp lực của máy rửa xe. Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần thay một lò xo mới phù hợp vào với máy, các bạn nên hỏi mua lò xo tại địa chỉ cung cấp máy để đảm bảo.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa xe yếu. Để khắc phục, người dùng chỉ việc vặn núm điều chỉnh áp ra và lắp lò xo vào vào là máy có thể chạy được bình thường. Lưu ý, cần phải lắp đúng loại lò xo theo máy, không được lắp các loại lò xo khác.

- Việc để máy chạy một thời gian dài mà không thực hiện vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mô tơ không được thông vì thế mà chạy yếu đi kéo theo áp lực của máy cũng sẽ bị giảm.

- Các bạn hãy để ý phần đầu máy xịt rửa xe gia đình, máy rửa xe có một khoang chứa dầu máy, có mắt thăm dầu để theo dõi, thông thường chứng 4-6 tháng các bạn nên thông qua mắt thăm dầu để kiểm tra xem dầu có bị đen hay không nếu đen thì cần thay dầu mới, hoặc nếu dầu đã cạn thì nên châm thêm dầu, không cần đổ đầy quá, ngang mát thăm dầu là được. Lí do các bạn cần thay dầu định kỳ là do, dầu cũ để lâu trong máy có các cặn bẩn sẽ bám vào trong xi lanh, hạn chế di chuyển của xi lanh, làm cho bộ phận này hoạt động không được trơn tru như ban đầu gây giảm áp lực của máy.

Đầu máy rửa xe cao áp

- Tiếp theo là không được để đầu bơm bị tắc, phần lớn các dòng máy phun nước rửa xe cao áp hiện nay phần đầu bơm đều được làm bằng gốm, do đó chỉ cần một chút cặn bẩn thậm chí là một hạt cát cũng sẽ làm xước piston khiến hệ thống gặp phải trục trặc khi làm việc. Để giải quyết vấn đề này, các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên cho máy, máy cần được che chắn cẩn thận và sử dụng nguồn nước sạch thông qua bộ lọc.

- Máy quá cũ, một thời gian dài không được sử dụng sẽ xuất hiện rêu và cặn bẩn, dù các bạn có vệ sinh kỹ đến mấy thì cũng khó có thể giúp cho máy hoạt động được như ban đầu, vì thế nên áp lực cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

- Đa phần chúng ta thường không để ý tới việc vệ sin bồn chưa nước, súng rửa xe hay dây rửa xe sau một khoảng thời gia sử dụng, đây chính là nguồn gốc của việc rong rêu phát triển làm hạn chế diện tích dẫn nước, tắc vòi phun khi sử dụng, khiến cho máy bị giảm áp lực hoặc không lên áp như thông số ban đầu. Vì thế các bạn nên chú ý công việc vệ sinh các bộ phận và chi tiết trên máy rửa xe để máy có thể hoạt động tốt nhất.

- Máy bị rò rỉ nước tại những vị trí khớp nối dây với súng rửa xe, dây với máy, dây với nguồn nước...