Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng máy rửa xe KHÔNG hút nước

Máy rửa xe cao áp là một trong những thiết bị khá thông dụng hiện nay, từ việc rửa xe, xịt rửa vệ sinh sân vườn trong gia đình tới các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp hay vệ sinh trong công nghiệp, nhà xưởng...

Trong qua trình sử dụng máy, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề như máy rửa xe không hút được nước, hay áp lực của máy yếu, ... làm giảm hiệu quả công việc, mất thời gian, gây khó chịu khi sử dụng.

Vậy nguyên nhân của những hiện tượng này là gì, và cách xử lý như nào? các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé!

I. Những nguyên nhân chính khiến máy không hút được nước

 

  1. Máy không có khả năng tự hút

Trường hợp này thường gặp đối với người sử dụng gia đình, bởi phân khúc máy rửa xe dành cho gia đình được chi làm hai loại: loại sử dụng mô tơ từ có khả năng tự hút nước từ xô, bề. Và loại sử dụng mô tơ chổi than không có khả năng tự hút, người dùng phải cấp nước trực tiếp.

Việc nhầm lẫn này là do trong quá trình mua hàng, người mua chưa tìm hiểu kỹ về chức năng của máy, mà chỉ quan tâm tới các thông số như công suất, áp lực , lưu lượng, phụ kiện ... mà quên đi mất chức năng quan trọng này.

Chính vì thế, với những người sử dụng gia đình, cần hết sức lưu ý chức năng này của máy. Dòng máy tự hút thì trọng lượng thường nặng hơn, và giá thành cũng cao hơn so với dòng sử dụng mô tơ chổi than.

 

  1. Do nguồn điện yếu

Tình trạng này khá phổ biến, nhất là đối với các dòng máy bơm rửa xe sử dụng điện 1 pha (220V), sử dụng nguồn điện dân dụng chung, vào những giờ cao điểm nhất là vào mùa hè, khi các nhà đều sử dụng máy điều hòa, thì điện áp thường bị sụt giảm mạnh, vì thế mà không cung cấp đủ điện áp, máy khó có thể làm việc và hút nước.

Máy rửa xe áp lực cao Himore

Máy rửa xe áp lực ca sử dụng điện 1 pha có khả năng tự ngắt

 >> Khách hàng vui lòng tham khảo thông tin, giá các loại máy rửa xe gia đình, rửa xe máy, ô tô, xe tải, vệ sinh công nghiệp tại Máy bơm nước rửa xe áp lực cao

 

  1. Nước bẩn, đầu lọc nước bị tắc

Với các loại máy bơm rửa cao áp đầu liền hiện nay, thì vấn đề nguồn nước là vô cùng quan trọng, việc sử dụng nguồn nước bẩn, nhiều rác, hoặc bị nhiễm phèn là nguyên nhân khiến cho đầu bơm nhanh bị hỏng, và không thể hút được nước,

Nước có nhiều rác và cặn, sau một thời gian sẽ gây tắc bộ đầu lọc làm giảm khả năng hút nước của máy.

 

  1. Nguồn nước có vị trí thấp hơn nhiều so với máy

Vị trí đặt nguồn nước và vị trí đặt máy, có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hút nước của máy.

Trong trường hợp, bạn đặt nguồn nước cao hơn máy, thì sẽ lợi dụng được sẵn dòng áp lực, và máy hút nước cũng dễ dàng hơn.

Nếu đặt máy thấp hơn so với nguồn nước thì cần lưu ý như sau: nguồn nước không nên sâu quá 1m, sẽ khiến máy hút yếu, đồng thời khiến máy hay bị E, do có lẫn không khí vào trong đường ống hút.

 

  1. Đầu bơm của máy có vấn đề

Mô tơ và đầu bơm là 2 bộ phận đặc biệt quan trọng của máy. Đầu bơm có nhiệm vụ là hút nước vào và nén lại ở áp lực cao, sau đó đẩy nước ra bên ngoài với áp lực cao hơn.

Chính vì thế, nếu máy gặp phải tình trạng không hút được nước thì đầu bơm có thể đang  gặp phải một số vấn đề sau:

- Dầu trong đầu bơm bị bẩn, do không kiểm tra và thay thế định kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đầu bơm do dầu có quá nhiều cặn bẩn, bị giảm các tính năng bôi trơn, làm mát khiến cho động cơ nhanh bị nóng, giảm tuổi thọ.

- Phớt dầu , phớt nước bị mòn, rách dẫn tới việc đầu bơm bị rò rỉ nước, nước chảy vào đầu bơm làm loãng dầu...

- Nguồn nước sử dụng có cặn bẩn cát, đi vào bên trong đầu bơm, khiến cho piston bị xước , gây hư hỏng, máy không thể hoạt động.

 

II. Hướng dẫn cách xử lý tình trạng máy bơm rửa xe không hút nước

Máy rửa xe không hút nước

Để giảm tránh hư hỏng, cũng như làm tăng tuổi thọ của máy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

- Tốt nhất nên sử dụng nguồn nước sạch, với các máy tự hút, các bạn nên trang bị thêm đầu lọc tại đầu hút của dây cấp nước. Như vậy sẽ đảm bảo được cặn bẩn, rác không đi vào bên trong đầu bơm gây hư hỏng. Và nhớ là phải vệ sinh bộ lọc thường xuyên, để tránh tình trạng tắc nghẽn.

 - Trong quá trình lắp đặt máy, cũng cần hết sức lưu ý về vị trí máy và nguồn nước, nên chọn vị trí thuận lợi và ít ảnh hưởng nhất đến khả năng hút nước của máy.

- Đối với các loại máy xịt rửa sử dụng điện 220V, cần đặc biệt lưu ý về sự ổn định của nguồn điện. Phương án  tốt nhất là các bạn nên trang bị thêm thiết bị ổn áp cho điện gia đình, hoặc lắp đặt điện 3 pha, để có thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm, đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy.

- Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên nhất là các vị trí dễ hư hỏng như: phớt, van 1 chiều, dầu máy...

- Đặc biệt, khi đầu bơm gặp phải sự cố, các bạn nên đưa máy tới địa chỉ cung cấp máy để nhờ tới sự can thiệp của kỹ thuật, không tự ý tháo, hay khắc phục tại nhà.