Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Hướng dẫn cách lựa chọn máy nén khí chuẩn xác nhất

Là một thành phần quan trọng trong hệ thống khí nén hiện nay,  máy nén khí đã và đang trở thành một thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp, y tế, chế tạo máy. Chính bởi vậy, để có thể sử dụng được thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả thì một trong những vấn đề hàng đầu được người sử dụng quan tâm đó chính là việc mua một chiếc máy nén khí sao cho hiệu quả và phù hợp với công việc nhất. Thấu hiểu được sự băn khoăn này của bạn thì chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm nhằm giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc máy nén khí ưng ý nhất.

Bạn cần phải xác định đúng nhu cầu mua máy nén cụ thể

Mỗi một lĩnh vực sản xuất khác nhau đều yêu cầu một nguồn khí nén với chất lượng khác nhau, chính bởi vậy nên việc xác định nhu cầu mua máy sẽ giúp cho người dùng tìm được những sản phẩm phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của bản thân mình, tránh lãng phí mà tốn nhiều thời gian trong việc lựa chọn. Đối với các ngành y tế, thực phẩm hay nghiên cứu khoa học,… thì bạn cần phải sử dụng khí nén đảm bảo sạch 100%, không bị lẫn dầu. Trường hợp này, bạn cần sử dụng máy nén khí không dầu. Đối với những ngành sản xuất như những ngành sửa chữa máy móc, chế tạo và thực hiện lắp ráp linh kiện,… thì bạn có thể chọn cho mình các dòng máy nén có dầu để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của mình.  Việc lựa chọn máy nén khí sao cho chất lượng sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao khi sử dụng đồng thời cũng tiết kiệm tiền bạc một cách tối ưu nhất.

Bạn cần phải lựa chọn máy nén khí theo đúng công suất:

Bạn cần mua những chiếc máy nén khí có công suất tương đương với công suất mà hệ thống của bạn cần sử dụng. Đối với những cửa hàng xe máy và ô tô thì những dòng máy nén khí có công suất từ 1 HP đến 7.5 HP là có thể đáp ứng nhu cầ sử dụng rồi. Nếu bạn mua máy nén cho nhà máy sản xuất lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn cho mình các dòng máy nén có công suất khoảng từ 7,5HP – 30HP là có đủ lượng khí nén sử dụng cho toàn bộ hệ thống của bạn.

Lựa chọn theo thương hiệu của sản phẩm:

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng sản phẩm máy nén khí khác nhau. Để có thể lựa chọn dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bản thân đồng thời đảm bảo được chất lượng thì bạn cần phải quan tâm đến thương hiệu. Một số hãng sản xuất máy nén khí được những người sử dụng hiện nay tin dùng đó chính là Jucai, Puma, Pegasus,… Đối với các hãng này, thì bạn không chỉ mua được những dòng sản phẩm có mức giá phải chăng mà còn có thể tiết kiệm được những khoản chi phí vận hành như: giá trị điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng, những chi phí liên quan đến các vấn đề bảo dưỡng, tiến hành thay thế các phụ tùng khi xảy ra hỏng hóc,… và đặc biệt, chúng hoạt động một cách ổn định cũng như không có nhiều những lỗi xảy ra trong quá trình vận hành.

Có thể bạn quan tâm: