Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình

Các dòng máy làm sạch mini dành cho gia đình (máy rửa xe gia đình giá thấp) thường có cấu tạo khá đơn giản và cách sử dụng cũng tương dối dễ dàng, tuy nhiên nếu trong quá trình chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc không kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên thì có thể khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm, và khiến máy gặp phải những sự cố nhất định. Do đó việc kiêm tra và bảo dưỡng cho máy xịt rửa xe mini là vô cùng cần thiết.

Bộc lọc nước của máy xịt rửa xe mini Karcher

Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ sử dụng của máy điều đầu tiên là các bạn cần hết sức chú ý trong quá trình chọn và sử dụng, cụ thể là những lưu ý sau:

- Nên chọn model phù hợp với nhu cầu, không phải loại có công suất cao hơn là tốt hơn, cũng không nên tiết kiệm mua loại thấp hơn nhu cầu sử dụng. Có thể tham khảo chi tiết tại bài So sánh điểm khác biệt giữa các model máy rửa xe cho gia đình.

- Trước khi cho máy hoạt động, cần kiêm tra lại thật kỹ xem các bộ phận và chi tiết của máy đã được lắp đặt chính xác và chặt ché hay chưa.

- Dù hiện nay các dòng máy mini đa phần là có chế độ chống nước văng tuy nhiên ngươi dùng vẫn cần hạn chế tối đa lượng nước bắn vào máy, nên để máy tại ví trí có ít nước văng vào hoặc để tại vị trí có mái che chắn cẩn thận.

- Nguồn điện sử dụng cần tương thích với thông số của máy.

- Nguồn nước sử dụng cần là nguồn nước sạch, đầy đủ nước và cáo áp lực càng mạnh càng tốt.

- Trong khi sử dụng chú ý không xịt trực tiếp vòi xịt với áp lực mạnh trực tiếp vào người hoặc vật nuôi

- Không để máy chạy liên tục quá 20p, nên cho máy nghỉ từ 5-10p rồi sau đó mới hoạt động tiếp.

Những chi tiết của máy cần được bảo dưỡng:

Thực ra bất cứ chi tiết nào trên máy phun nước rửa xe gia đình sau một thời gian sử dụng cũng đều cần phải kiểm tra tổng thể các chi tiết xem có phần nào bỉ hỏng hóc hay thậm chí là có chiếc ốc vít nào bị long ra hay không. Tuy nhiên với những chi tiết sau thì cần lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên:

- Bộ lọc nước: đây là bộ phận khá quan trọng trên máy rửa xe, vị trí này bạn cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên tránh trường hợp tắc ở bộ lọc sẽ dẫn tới 1 số hậu quả như: làm giảm áp lực, lưu lượng nước và ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Việc vệ sinh bộ lọc cũng khá đơn giản, tháo bộ lọc sử dụng giẻ và nước sạch để vệ sinh sau đó lắp trở lại máy.

- Ngoài ra các bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết khác như dây rửa xe xem có bị rò rỉ hay không, súng rửa xe...