Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Dầu trong máy nén khí hao hụt nhanh do đâu?

Cũng giống như tất cả các thiết bị khác, may nen khi piston co dau khi sử dụng quá lâu mà không kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thì khả năng hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy là không tránh khỏi ,nhẹ thì có thể sửa chữa nhanh chóng, nặng thì phải thay thế phụ tùng, sửa chữa dài ngày, thậm chí là không sử dụng được nữa. Một trong những lỗi thông thường hay gặp phải đối với dòng máy nén khí piston là hiện tượng hao hụt dầu mà không rõ nguyên nhân.

Rất nhiều người sử dụng quan tâm tới vấn đề dầu hao hụt này, bởi sự khó hiểu của bệnh, thêm nữa là để lâu, lượng dầu trong máy giảm đi, máy hoạt động trong tình trạng khô, dễ gây sự ma sát, cháy đầu nén. Những thông tin sau đây về nguyên nhân và cách khắc phục hao hụt dầu máy nén khí, có thể giúp bạn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy hơi bị hao hụt dầu:

Nguyên nhân phổ biến đầu tiên được nhắc đến là lọc tách dầu không đủ tiêu chuẩn, không làm tốt nhiệm vụ của lọc tách, dẫn đến dầu bị thoát ra cùng với hơi khí nén, lâu dần không được phát hiện kịp thời, dẫn tới lượng dầu bị giảm nhanh chóng. Có trường hợp nghiêm trọng hơn, lọc tách dầu bị thủng, dầu chảy ra sẽ nhanh hơn, phải thay nguyên cụm lọc tách.

Một nguyên nhân tiếp theo cũng khá phổ biến, là các gioăng cao su hay là van khóa bị lỏng, bị hở hay bị rách, sẽ khiến cho dầu bị rò rỉ ra ngoài. Ngoài những lý do nêu trên, thì việc máy làm việc quá lâu ở cường độ cao, khiến cho đầu máy nóng lên, làm các gioăng cao su giãn nở, bị hở, khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới dầu bị hao hụt nhiều.

 Cần chú ý tới thời gian hoạt động của máy, tránh trường hợp máy vận hành quá công suất.

Các biện pháp giúp khắc phục tình trạng trên cho máy bơm hơi khí nén:

Kiểm tra, bảo trì đúng chu kì, thường xuyên là biện pháp bắt buộc phải có. Khi có sự kiểm tra thường xuyên, những lỗi nhỏ, thường gặp như là gioăng cao su bị hở, lỏng,…đối với những lỗi nhỏ, phát hiện sớm sẽ sửa chữa nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí.

Đối với những maynenkhi có sự cố ở bộ phận lọc tách dầu, cách xử lí duy nhất là thay thế, cụm lọc tách là một nguyên khối.

Tóm lại, để khắc phục việc rò rỉ, hao hụt dầu là không quá khó khăn, quan trọng nhất vẫn là ý thức kiểm tra máy thường xuyên của người sử dụng. Một lời khuyên chân thành nữa là các quý khách hàng không nên mua máy đã qua sử dụng, nơi bán có thể chỉ chăm sóc vỏ bên ngoài máy, bên trong những hỏng hóc tiểm ẩn khách hàng không thể thử ngay tại chỗ được.

May bom hoi là thiết bị cực kì quan trọng, không thể thiếu trong bất kì garage, nhà lốp,…máy quyết định khả năng hoạt động của nhiều thiết bị khác như máy rửa xe cao áp, cầu nâng, máy bọt tuyết… phải luôn giữ máy hoạt động tốt, vận hành ổn định.

Bất kì khách hàng nào cũng nên biết rằng, khi mua một thiết bị nào đó, nên chọn sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp uy tín và quan trọng nữa là, nên thường xuyên kiểm tra thiết bị trong quá trình vận hành máy.

Tham khảo thêm các dòng máy rửa xe mini dành cho gia đình: TẠI ĐÂY