Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Có nhất thiết cần phải sử dụng bộ lọc cho đường ống máy nén khí không

Bộ phận lọc đường ống của máy nén khí hay có cách gọi khác là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén sẽ có chức năng bảo vệ các trang thiết bị của bạn khỏi bị dính bụi bẩn, dầu và cả nước. Phần bụi bẩn sẽ được đi vào các thiết bị của bạn, đặc biệt là khi bụi bẩn được chứa trong thành phần dầu của máy khí nén. Điều này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến các bộ phận van, môtor và các thiết bị khí nén khác trong hệ thống.
Bởi vậy, bạn cần phải sử dụng bộ lọc khí lắp trên đường ống để có thể bảo vệ thiết bị của bạn. Vậy bộ lọc nào bạn nên lắp đặt?

Bộ lọc đường ống máy nén khí đóng vai trò quan trọng

Có rất nhiều các loại lọc đường ống của máy nén khí khác nhau và trong quá trình làm việc thực tế thì chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng đã sử dụng sai bộ phận lọc đó chẳng hạn như là lắp đặt sai vị trí, sử dụng sai lưu lượng của bộ lọc sử dụng quá nhỏ so với nhu cầu thực tế, hoặc là bạn không lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống của hệ thống khí nén. Điều này hiển nhiên là không đúng và sẽ tiêu tốn tiền bạc của bạn.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí:

Nguyên lý làm việc của đường ống máy nén khá đơn giản: khí đi vào bên trong và sẽ đi qua các bộ lọc, nơi mà tất cả các phần bụi bẩn, nước và dầu sẽ được thu lượm. Sau quá trình lọc, phần khí sạch sẽ được đi ra.

Một số loại bộ lọc của đường ống máy nén khí:

Chúng ta sẽ thường thấy trên đường ống của máy nén khí sẽ có lắp một hoặc một số bộ lọc, điều này sẽ tương đương với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau, cụ thể như dưới đây:

- Lọc bụi

Đây là bộ lọc được lắp nhằm loại bỏ bụi bẩn từ khí nén đi vào.

- Lọc nhiên liệu

Bộ lọc này có chức năng loại bỏ dầu hoặc hơi dầu còn lẫn trong phần khí nén.

- Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc này có tác dụng lọc bỏ mùi hôi và hơi nước. Nó thường sẽ được sử dụng trong các nhà máy chế biến thức ăn hoặc là bệnh viện nơi cần khí oxi cho bệnh nhân.

- Lõi lọc dành cho đường ống

Bộ lọc khí thường sẽ được chế tạo bởi hai thành phần chính là khoang chứa bên ngoài và lõi lọc bên trong.

- Lõi lọc chính là một bộ phận làm các chức năng này: lọc khí nén.

Trong một số trường hợp nhất định, các khoang chứa bộ lọc cũng sẽ làm chức năng quan trọng này: nó sẽ thường được sử dụng để có thể tách bụi bẩn hoặc nước và dầu bằng những cơn xoáy. Việc này có nghĩa là gì? Khoang chứa sẽ được thiết kế sao cho khí đi vào trong bộ lọc giống như một luồng lốc xoáy. Tất cả các hạt rắn và hơi nước sẽ được gom lại ở bộ phận khoang chứa, trong khi khí sẽ được đưa vào trong lõi lọc.

Bạn cần định kỳ thay thế, bạn chỉ cần mua nguyên bộ lõi lọc và có thể sẽ sử dụng chúng như một bộ lọc đường ống máy nén khí mới.

Điều cần thiết là bạn cũng phải cần phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với hệ thống khí nén của mình

- Chi phí và một số vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc:

  • Khi bạn mua bộ lọc khí lắp trên đường ống của mình thì quan trọng nhất bạn phải nhớ là chất lượng đường ống của mình
  • Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra phần khí sạch hơn, điều này có nghĩa là sẽ hạn chế ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn. Thêm vào đó, một bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ góp phần gây tụt áp thấp hơn và điều này sẽ tiết kiệm được năng lượng cho bạn nhiều hơn. Mỗi một bộ phận gây tụt áp trong hệ thống của bạn, xét từ các bộ lọc, máy sấy khí hay là đường ống,… Điều này sẽ cần phải đòi hỏi bạn cài đặt áp cho máy nén khí cao hơn và đây chính là nguyên nhân khiến cho lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.