Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Nên hay không việc mua máy rửa xe hơi nước nóng cũ để tiết kiệm chi phí

Xin chào các bạn, ở những bài trước tôi đã giới thiệu về dịch vụ rửa xe, rửa khoang máy bằng hơi nước nóng, hiệu quả cũng như khả năng phát triển mà dịch vụ này đem lại.

Máy rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng

Tham khảo giá của máy rửa xe hơi nước nóng tại: Bảng giá máy rửa xe hơi nước nóng năm 2018

Vì là dịch vụ khá hót trên thị trường hiện nay nên có rất nhiều tiệm rửa xe muốn đầu tư thêm thiết bị này, tuy nhiên vì giá cao hơn so với những dòng máy làm sạch khác mà khách hàng đã tìm ra cách để tiết kiệm chi phí đó là mua máy rửa xe bằng hơi nước nóng cũ liệu phương pháp này có thật sự là tiết kiệm hay không, máy cũ có đem lại hiệu quả như chúng ta mong muốn, hãy cũng tôi phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc mua máy rửa xe bằng hơi nước nóng cũ để các bạn có quyết định chính xác nhất nhé:

  1. Những ưu điểm khi chọn mua máy nước nóng cũ

Lợi ích duy nhất có thể nhìn thấy rõ khi mua vệ sinh nước nóng cũ đó là tiết kiệm chi phí. Giá thành của máy hơi nước nóng thường cao hơn nhiều lần so với các dòng máy áp lực cao thông thường, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho dòng sản phẩm này chưa được sử dụng phổ biến.

Việc mua máy cũ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, do đó đây cũng là lựa chọn khá phổ biến của nhiều khách hàng. Trong quá trình bán hàng, sau khi báo giá của sản phẩm, chúng tôi cũng nhận được không ít câu hỏi xem công ty có cung cấp hàng thanh lý hay máy cũ hay không. Điều này cũng đủ hiểu, vấn đề giá cả ảnh hưởng như thế nào tới việc lựa chọn đầu tư sản phẩm.

Thông thường một chiếc máy cũ sẽ có giá trị bằng khoảng 60-80% giá trị sản phẩm ban đầu, tùy theo chất lượng, thực trạng hiện tại của sản phẩm. Tương đương với việc một chiếc máy phun hơi nước nóng nếu mua mới sẽ có giá 30.000.000đ nhưng nếu mua lại, máy còn tương đối mới bạn chỉ cần trả một khoản tiền là 24.000.000đ sự chênh lệch khá đáng kể, đó là lí do vì sao nhiều khách hàng sẽ lựa chọn phương án này.

Tuy nhiên, rẻ có đi đôi với bổ hay không? Thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đối tượng cung cấp sản phẩm, khả năng đánh giá sản phẩm của bạn khi mua hàng...

  1. Một số điểm hạn chế khi mua máy cũ

- Vì là máy đã qua sử dụng nên chắc chắn sẽ bị hạn chế hơn về việc lựa chọn mẫu mã, xuất xứ của sản phẩm.

- Không đảm bảo về chất lượng: Thông thường các máy cũ được rao bán với tình trạng bề ngoài còn khá sạch đẹp, khiến người dùng nhầm tưởng mình mua được hàng tốt, hay hàng còn khá mới. Tuy nhiên, không ai có thể khẳng định hay giám định được chất lượng bên trong máy như nào. Phụ kiện có bị thay thế hay không?

- Tính may rủi cao: Như đã nói ở trên, việc kiểm tra chất lượng của máy khá khó, trừ khi bạn là 1 thợ máy thật sự, hoặc có người thân biết về sản phẩm đi kèm. Các máy khi mua lại thời hạn bảo hành cũng không được đảm bảo, có những máy là đời cũ hiện không có phụ kiện thay thế nếu xảy ra sự cố. Máy có thể chạy ngon lúc kiểm tra, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, mới bắt đầu phát sinh vấn đề.

Phí sửa  chữa cùng không hề nhỏ, sửa nhẹ thì cũng mất cả tiền trăm, tiền triệu, nếu hỏng  nặng máy thậm chí còn không sử dụng được. Như vậy số tiền bỏ ra ban đầu tuy rẻ, nhưng chi phí duy trì lại cao, tuổi đời sử dụng máy lại ngắn, tính ra sẽ còn cao hơn nhiều so với việc mua máy mới.

- Tính an toàn và hiệu quả không cao: Như các bạn biết đấy, máy rửa xe hơi nước nóng hoạt động nhờ bộ phận gia nhiệt và bộ phận tạo áp. Khi máy đã cũ, thì việc đảm bảo an toàn cũng không mang tính tuyệt đối, thời gian để máy làm nóng lâu hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn, khả năng làm sạch cũng kém hơn.

Qua những phân tích trên, chúng tôi muốn khẳng định lại rằng việc mua máy cũ không phải không khả thi. Nhưng quan trọng nhất là, bạn cần phải tìm được chỗ mua uy tín, có thể mua lại từ những dịch vụ chăm sóc xe hay chỗ quen biết là tốt nhất.

Một khi không chắc chắn hay nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, tốt nhất nên chọn mua máy mới.

 >>> Tham khảo thêm các loại máy mới tại Top máy rửa xe hơi nước nóng giá rẻ được ưa chuộng trên thị trường

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Chi nhánh Hà Nội: 0966 709 119 - 0981 198 178 - 0964 395 665

Chi nhánh Sài Gòn: 0938 422 135 - 0934 154 357

Chi nhánh Đà Nẵng: 0931 790 135