Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Chất lượng của máy nén khí được đánh giá theo tiêu chuẩn gì

Tiêu chuẩn để đánh giá hệ thống máy bơm hơi khí nén vận hành một cách ổn định, cho một hiệu suất làm việc cao cũng như có một độ bền dài lâu cần là gì luôn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Tuy nhiên vì trên thị trường hiên nay đang có khá nhiều các dòng sản phẩm, cũng như những thương hiệu khác nhau chính bởi vậy mà người sử dụng cũng thường khá là mơ hồ trong vấn đề đánh giá về mặt chất lượng máy nén khí nào có khả năng phù hợp nhất với những yêu cầu công việc của đơn vị mình.

Để có thể đánh giá chính xác chất lượng của dòng máy nén một cách chuẩn xác nhất thì ngoài việc bạn cần phải xem xét vấn đề thương hiệu, các cấu tạo của những bộ phận, những thiết bị linh kiện và khả năng hoạt động của những thiết bị thì người sử dụng còn có thể thực hiện qua việc tiến hành kiểm tra những thông số như vấn đề tăng năng suất làm việc của dòng máy nén. Sau đây là một số thông tin chi tiết mà chúng tôi đưa ra về những tiêu chí đánh giá này. Hy vọng nó sẽ mang lại những điều bổ ích dành cho bạn.

Về vấn đề tăng năng suất làm việc của máy:

Vấn đề tăng năng suất làm việc chính là một đại lượng đặc trưng cho một lưu lượng định mức của dòng khí nén cung cấp ở những điều kiện đạt tiêu chuẩn theo như nhà sản xuất đề ra về mặt áp suất, nhiệt độ và những thành phần của nguồn khí ở phía đầu vào. Trong một số trường hợp nhất định thì mức năng suất của máy còn là một giá trị đại diện cho nguồn lưu lượng thực tế thay vì nguồn lưu lượng định mức của nguồn khí nén. Như tính toán của nhà sản xuất thì năng suất hoạt động của dòng máy mà càng cao, càng tiến lại gần với mức giá trị được công bố định mức của nhà sản xuất thì điều này sẽ càng chứng tỏ được khả năng làm việc của thiết bị có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thiết bị đối với doanh nghiệp. Cùng với đó, chúng ta còn có thể đánh giá chất lượng của máy nén khí ở phần khí nén thất thoát. Nếu như một hệ thống khí nén mà có một lượng khí rò rỉ đạt không quá 10% thì hệ thống này đã đảm bảo được yêu cầu về mặt kỹ thuật.

Vấn đề tiến hành lắp đặt có đạt chuẩn không

Đối với dòng máy nhỏ gọn thì vấn đề lắp đặt khá là dễ dàng. Đối với những dòng máy có kích thước lớn thì yêu cầu cần phải tiến hành lắp đặt cố định thì người sử dụng cần phải đảm bảo có một phòng đặt máy được tranh bị đủ không gian để có thể tiến hành vận hành và bảo dưỡng các thiết bị. Đồng thời cùng với đó thì phòng máy cũng cần phải đạt tiêu chuẩn như: có một độ ồn thấp, máy cần phải thông thoáng, sạch sẽ, ít bị bụi bẩn bám vào, độ ẩm của phòng cần phải nằm trong khoảng từ 40 – 60% và nhiệt độ của phòng đặt máy không vượt quá 40°C. Nếu như bạn đáp ứng được những tiêu chí chúng tôi trình bày ở trên thì chắc chắn sẽ giúp cho máy nén của bạn có thể hoạt động trong một trạng thái khá tốt, khá bền bỉ và ổn định hơn trong suốt quá trình làm việc của nó.

Khả năng giải nhiệt của máy có tốt hay không?

Có một tiêu chí vô cùng quan trọng để có thể đánh giá về mặt chất lượng của dòng máy nén khí có tốt hay là không chính là khả năng tự giải nhiệt của thiết bị. Để có thể đảm bảo được vấn đề máy nén luôn hoạt động một cách ổn định, ít khi phát sinh ra những sự cố không hề mong muốn do những lỗi tăng nhiệt thì trước tiên là hệ thống khí nén của bạn cần phải đảm bảo được yêu cầu tản nhiệt tốt. Cùng với đó những chiếc máy nén sẽ được đánh giá là có chất lượng tốt thì đều cần được trang bị bộ phận giải nhiệt tốt, giúp cho máy hoạt động được một cách ổn định, giúp cho hệ thống có thể duy trì được năng suất làm việc và kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Cùng với đó thì bộ phận giải nhiệt nếu như làm việc tốt thì cũng sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho dòng máy nén khí công nghiệp và những người sử dụng, điều này sẽ giảm thiểu được tối đa những nguy cơ phát sinh ra những rủi ro do tình trạng tăng nhiệt độ của máy gây nên.

Ngoài ra, thì có một số yếu tố cũng sẽ góp phần vào việc quyết định về vấn đề chất lượng của máy nén đó chính là những yếu tố về tiếng ồn, thương hiệu sản phẩm, sự dễ dàng khi tiến hành vận hành cũng như là điều khiển,…

Tags: dây hơi