Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh

Đinh Triển

0966709119

Tư vấn
Kỹ thuật - lắp đặt

Các phương pháp khắc phục khi máy rửa xe gặp sự cố

Máy rửa xe và máy xịt áp lực Karcher được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng, tiệm rửa xe và ngay cả trong nhu cầu cá nhân, của gia đình hiện nay. Chính vì sự phổ biến đó mà ngoài việc cung cấp thông tin về sản phẩm, chúng tôi còn muốn cung cấp thêm về những kinh nghiệm sử dụng, kỹ năng khắc phục những sự cố đơn giản trong quá trình dùng máy tới khách hàng để các bạn sử dụng máy an toàn và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một trong những vấn đề mà khách hàng hay gặp phải đó là tình trạng máy hoạt động nhưng lại xịt không ra nước, máy bị nóng khí làm việc, máy bị rò rỉ điện, máy bơm rửa xe không lên áp... Bài viết hôm nay sẽ đi sâu vào việc phân tích, làm rõ tại sao máy lại gặp phải tình trạng trên, nguyên nhân và tìm ra phương pháp khắc phục.

Máy rửa xe áp lực cao Projet

  1. Máy bị rò rỉ điện

- Điện bị rò rỉ khiến cho điện áp vào máy không đảm bảo, chính vì thế máy chạy nhưng không đảm bảo được khả năng hút và phun nước. Sự cố rò rỉ điện khá nguy hiểm cho người sử dụng, vì thế tốt nhất khi thấy máy chạy nhưng không có khả năng phun được nước và thấy bị tê khi cầm súng hay động vào thân máy tốt nhất nên tắt máy, rút điện kiểm tra lại mô tơ, dây nguồn.

- Nguyên nhân của việc rò rỉ điện là do các mối nôi của dây bị hở, hoặc do dây quấn mô tơ bị hưng hỏng, do nước vào nhiều, hoặc bị ẩm

- Các khắc phục là làm khô cho mô tơ, sử dụng băng keo hoặc bọc ghen điện để bọc các mối nối.

  1. Máy quá nóng khi sử dụng

- Nếu bạn mua phải loại máy kém chất lượng thì phần mô tơ của động cơ thường bị quấn bằng dây nhôm khả năng chịu nhiệt kém thay vì loại dây đồng với khả năng chịu nhiệt cao hơn vì thế mà nếu máy sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ máy tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy.

- Một nguyên nhân nữa cũng làm cho máy bị nóng là do sử dụng nguồn điện quá lớn

- Cách khắc phục đó là sử dụng dây quấn chất lượng cao và sử dụng nguồn điện tương đương với công suất của máy.

Stato của động cơ được quấn bằng loại dây kém chất lượng, bi hoặc bạc đạn kém là những lý do thường thấy khi máy quá nóng, ngoài ra bạn sử dụng nguồn điện quá lớn so với máy cũng là một nguyên nhân.

  1. Áp lực nước yếu

- Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực nước sinh ra là do nguồn nước: nguồn nước bạn đang sử dụng có thể bị yếu hoặc là có nhiều cặn bẩn, tạp chất gây tắc bộ lọc trong khi bạn không vệ sinh bộ lọc thường xuyên, khiến cho lượng nước lên máy không đủ, dẫn tới áp lực nước sinh ra yếu

- Vì thế trong khi sử dụng bạn cần kiểm tra và vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

  1. Máy rửa xe cao áp có hoạt động nhưng lại không lên nước

Vấn đề này khá chung chung nên nếu gặp phải tình trạng trên trước hết bạn cần phải kiểm tra tổng quát: đầu tiên là cần xem nguồn nước có đầy đủ và ổn định không, tiếp đến kiếm tra van một chiều để đảm bảo không bị kẹt, nếu có thì thay van ngay. Và cuối cùng bạn cần chắc chắn rằng ống hút không bị rò rỉ, phớt máy không bị hở và cuối cùng là kiểm tra cánh bơm xem có bị gãy hay hư hỏng không.

>> Khách hàng đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe, muốn đầu tư dịch vụ rửa xe hơi nước nóng, cần tham khảo chi tiết hay giá từng dòng sản phẩm có thể xem chi tiết tại: Máy phun hơi làm sạch SC1 với các dòng sản phẩm chính hãng của Đức, Italy... nhiều mức giá và chức năng khác nhau

Mong rằng với một số kinh nghiệm trên sẽ có ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy xịt rửa xe. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966 709 199/ 0981 198 78